boiled egg benefits

Boiled Egg Benefits  : రాష్ట్రంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో పాఠశాల విద్యార్థులలో పోషకాహార లోపాన్ని పరిష్కరించడానికి, కర్నాటక ప్రభుత్వం బళ్లారి, బీదర్, కలబురగి, కొప్పల్, రాయచూర్, విజయపుర మరియు యాద్గిర్ జిల్లాలలోని ఏడు జిల్లాలలో ఉడికించిన గుడ్లు లేదా అరటిపండ్లను మధ్యాహ్న భోజనంలో ప్రవేశపెట్టింది. అయితే, గుడ్లు తినడం మత విశ్వాసాలకు విరుద్ధమని సూచించిన కొందరు ఈ చర్యను వ్యతిరేకించారు.

Also Read : కీళ్ల నొప్పులును అధిగమించడానికి అద్భుత చిట్కాలు

గుడ్లలో ఫోలేట్, రైబోఫ్లావిన్ మరియు నియాసిన్ కూడా ఉంటాయి. “ఈ విటమిన్లన్నీ పిల్లల ఎదుగుదలలో ఏదో ఒక విధంగా సహాయపడతాయి. ఇలా, విటమిన్ డి ఎముకల బలానికి మంచిది; విటమిన్ ఎ కళ్లకు, విటమిన్ బి-6 మెదడు అభివృద్ధిని పెంచడానికి మరియు బి12 రక్తహీనతకు మేలు చేస్తుంది.

గుడ్లు (Boiled Egg Benefits )యొక్క అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

అమెరికన్ జర్నల్ ఆఫ్ క్లినికల్ న్యూట్రిషన్‌లో జనవరి 2020లో ప్రచురించబడిన ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ప్రతిరోజూ ఒక గుడ్డు గుండెపోటు, స్ట్రోకులు లేదా అకాల మరణాల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుందని పేర్కొంది.

హార్ట్ జర్నల్‌లో ప్రచురించబడిన మరో 2018 అధ్యయనం, ప్రతిరోజూ గుడ్డు తినే వ్యక్తులకు హృదయ సంబంధ వ్యాధులు వచ్చే అవకాశం తక్కువగా ఉందని పేర్కొంది.

Also Read : వాయు కాలుష్యాన్ని ఎదుర్కోవడానికి ఈ ఆహారాలను తినండి

పిండం మరియు నవజాత శిశువులలో మెదడు అభివృద్ధిని అలాగే వృద్ధాప్యంలో జ్ఞాపకశక్తి పనితీరును సులభతరం చేసే కోలిన్ అనే పోషకం గుడ్లలో ఉంటుంది.

గుడ్డు తెల్లసొనలో సగం ప్రోటీన్ మరియు కొవ్వు మరియు కొలెస్ట్రాల్‌లో కొద్ది భాగం మాత్రమే ఉంటుంది. గుడ్లు మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను కూడా మెరుగుపరుస్తాయి, నింపి బరువు నిర్వహణలో సహాయపడతాయి. వీటిలో కళ్లకు మేలు చేసే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయని దివాన్ చెప్పారు.

Also Read : వేప నూనె మీ చర్మాన్ని ఎలా ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *