chilli chicken recipe

మొదటిసారి తినేవాళ్లు… చిల్లీతో చికెన్ ఇంత బాగుంటుందని తెలిస్తే… ఎప్పుడో చేసుకునేవాళ్లం కదా అనుకుంటారు. పైగా… చికెన్ ముక్కలు కరకరలాడుతూ… అదిరిపోతాయి. ఇది మీ రుచి మరియు ప్రాధాన్యతలపై ఆధారపడి ఉంటుంది. ఇది సాధారణంగా చాలా కారంగా ఉంటుంది మరియు ఇందులో చాలా వెజిటల్స్ మరియు వెల్లుల్లిని కూడా ఉపయోగిస్తారు. మీరు సాస్ ని మార్చడం ద్వారా వివిధ రకాలను కూడా చేయవచ్చు. చెఫ్ సాఫ్ట్ మరియు తాజా చికెన్ ఉపయోగించినప్పుడు ఈ రెసిపీ అద్భుతమైన రుచిని కలిగివుంటుంది కాబట్టి చెఫ్ ఎల్లప్పుడూ తాజా చికెన్ ని ఉపయోగించడానికి ఇష్టపడుతారు.

Also Read: వంకాయ పచ్చి పులుసు.. ఆహా.. అనాల్సిందే.

Chilli Chicken Recipe | Steffi's Recipes

కావాల్సినవి :

మైదా – అరకప్పు

కార్న్ ఫ్లోర్ లేదా కార్న్ స్టార్చ్ (మొక్కజొన్న పిండి) – పావు కప్పు

అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ – 1 టేబుల్ స్పూన్.కాశ్మీరీ కారం పొడి (అది లేకపోతే మన రెగ్యులర్ కారం) – పావు టీ స్పూన్.

సోయా సాస్ – 1 టీస్పూన్

మిరియాల పొడి – అర టేబుల్ స్పూన్.

నూనె – 1 టేబుల్ స్పూన్.

కట్ చేసి పెట్టుకున్న ఉల్లిపాయ ముక్కలు – 1 కప్పు

కట్ చేసి పెట్టుకున్న కాప్సికం ముక్కలు – అరకప్పు

2 లేదా 3 పచ్చి మిర్చి – నిలువుగా కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి.

చితక్కొట్టిన అల్లం – 1 టీస్పూన్.

చితక్కొట్టిన వెల్లుల్లి – 1 టీస్పూన్.

టమాటా కచప్ – 1 టీస్పూన్

వెనిగర్ లేదా నిమ్మరసం – 1 టీస్పూన్

కొత్తిమీర – కొద్దిగా.

ఉప్పు – సరిపడా

తయారీ విధానం :

1. ఒక గిన్నెలో చికెన్, గుడ్డు, మొక్కజొన్న పిండి, అల్లం మరియు వెల్లుల్లి పేస్ట్ ని బాగా కలపండి

2. ఇప్పుడు, 2 టీస్పూన్ల ఉప్పు, తగినంత నీటిని చేర్చండి, తద్వారా చికెన్ ముక్కలు పిండితో నింపబడి ఉంటాయి.

3. దీనిని 30 నిముషాల పాటు అలానే వదిలేయండి మరియు దానిని బాగా కలపండి.

4. ఒక వక్ లేదా ఒక పాన్ లో నూనె ని వేడి చేయండి.

5. ఇప్పుడు హై హీట్ లో ఉంచి చికెన్ ముక్కలను డీఫ్ర్య్ చేయండి మరియు తరువాత మంటను తగ్గించండి.

6. చికెన్ ని బాగా ఫ్రై అయేంత వరకు వేయించాలి.

7. ఇప్పుడు, వేయించిన చికెన్ ముక్కలను ఆయిల్ ని ఆబ్సర్బ్ చేసే పేపర్ లో కాసేపు ఉంచి తీసేయండి, తద్వారా అదనపు నూనె తొలగిపోతుంది.

8. ఒక wok లో 2 టేబుల్ స్పూన్ ల నూనె ని వేడి చేయండి.

9. హై హీట్ లో పెట్టి ఉల్లిపాయలను వేడి చేయండి.

10. గ్రీన్ మిర్చిస్ వేసి, ఒక నిమిషం పాటు వేడి చేయాలి.

11. ఉప్పు, సోయ్ సాస్, వెనిగర్, మరియు వేయించిన చికెన్ ని కలిపి బాగా కలపండి. 1

2. ఆకుపచ్చ మిరపకాయలతో వేడిగా వున్న చికెన్ ఫ్రై తో అలంకరించండి.