mushroom masala recipe

శాఖాహారులకు మాంసాహార రుచినిచ్చే ఒక ఆహార పదార్థం ఉంటే, పుట్టగొడుగు. ఇటువంటి పుట్టగొడుగులలో శరీరానికి మంచి పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. పుట్టగొడుగు మసాలా చపాతీలకు మాత్రమే కాకుండా అన్నం మరియు పూరికి కూడా అద్భుతమైనది. పుట్టగొడుగు మసాలా ఎలా చేయాలో చూద్దాం .

Also Read: పచ్చి మామిడి తో రొయ్యల కూర …

Mushroom Masala | Spiced Mushroom Gravy

కావాల్సిన పదార్థాలు: * ఆయిల్ – 3 టేబుల్ స్పూన్లు * జీలకర్ర – 1/2 స్పూన్ * సోంపు – 1 టేబుల్ స్పూన్ * చెక్క – 1 చిన్న ముక్క * ఏలకులు – 2 * లవంగం – 2 * ఉల్లిపాయ – 1 (సన్న ముక్కలుగా తరిగినవి) * పచ్చిమిర్చి – 2 (తరిగిన) * టమోటా – 2 (తరిగిన) * అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ – 1 టేబుల్ స్పూన్ * మిరప పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్ * ధనియాల పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్ * జీలకర్ర పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్ * పసుపు పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్ * గరం మసాలా – 1 టేబుల్ స్పూన్ * పుట్టగొడుగులు – 200 గ్రా (తరిగిన) * ఉప్పు – రుచికి సరిపడా

తయారు విధానం:

* వేయించడానికి పాన్ స్టౌ మీద పెట్టండి, అందులో కొద్దిగా నూనె పోసి వేడిగా ఉన్నప్పుడు జీలకర్ర, సోంపు, కొత్తిమీర, ఏలకులు, లవంగాలు, వేసి వేయించండి

. * తరువాత పచ్చిమిర్చి వేసి వేయించాలి. ఆ తరువాత, ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు వేయించి, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి పచ్చివాసన పోయే వరకు వేయించాలి.

* తరువాత టమోటాలు వేసి ఒకసారి కదిలించు, కవర్ చేసి మెత్తగా అయ్యే వరకు మంటను తగ్గించి వేగించుకోవాలి.

* అదే సమయంలో ఒక గిన్నెలో ధనియాల పొడి, కారం, జీలకర్ర, పసుపు పొడి, గరం మసాలా కలిపి కొద్దిగా నీరు వేసి పేస్ట్ తయారు చేసుకోవాలి.

Also Read: చిల్లీ చికెన్ కర్రీ… టేస్ట్ మామూలుగా ఉండదు