Healthy Food Help in Preventing Covid-19 Infection

Covid-19 Infection : ఒక కొత్త అధ్యయనం ప్రకారం, కోవిడ్ -19 కేసుల్లో దాదాపు మూడింట ఒక వంతు మంది ప్రజలు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం తీసుకుంటే చాలా పండ్లు మరియు కూరగాయలు ఉంటాయి.టీకాలు వేయడం మరియు ఇంటి లోపల మరియు రద్దీగా ఉండే ప్రదేశాలలో మాస్క్ ధరించడం చాలా ముఖ్యం, గట్ జర్నల్‌లో ప్రచురించబడిన పరిశోధన, సరిగ్గా తినడం వల్ల కోవిడ్ -19 సంక్రమించే ప్రమాదాన్ని తగ్గించవచ్చని జెరూసలేం పోస్ట్ నివేదించింది.

Also Read : కోవిడ్ నుండి కోలుకోవడానికి సమర్థవంతమైన ఆయుర్వేద చిట్కాలు

బోస్టన్‌లోని మసాచుసెట్స్ జనరల్ హాస్పిటల్ పరిశోధకుల నేతృత్వంలోని ఈ అధ్యయనంలో, పేద ఆహారం తీసుకున్న వ్యక్తులతో పోలిస్తే ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం ఉన్న వ్యక్తులకు వైరస్ (Covid-19 Infection )సోకే ప్రమాదం 9 శాతం తక్కువగా ఉందని తేలింది.మునుపటి అధ్యయనాలు అంటువ్యాధి ద్వారా అసమానంగా ప్రభావితమైన సమూహాలలో పేలవమైన పోషణ అనేది విస్తృతమైన లక్షణం అని సూచించాయి, అయితే ఆహారం మరియు వైరస్ వచ్చే ప్రమాదం మరియు తరువాత తీవ్రమైన లక్షణాలు అభివృద్ధి చెందే ప్రమాదంపై డేటా లేదని అధ్యయన అధ్యయనం ఎడిటర్ జోర్డి మారినో అన్నారు. మరియు హార్వర్డ్ మెడికల్ స్కూల్లో బోధకుడు.

పరిశోధకులు పోషణ, పెరిగిన సామాజిక ఆర్థిక లేమి మరియు కోవిడ్ -19 ప్రమాదం మధ్య సంచిత సంబంధాన్ని కూడా గమనించారు.
పేద పరిసరాల్లో నివసిస్తున్న మరియు ఫాస్ట్ ఫుడ్‌పై ఎక్కువగా ఆధారపడే వ్యక్తులు వైరస్ బారిన పడుతున్నారు.ఈ రెండు పరిస్థితులలో ఒకటి లేనట్లయితే దాదాపు మూడింట ఒక వంతు వైరస్ కేసులను నివారించవచ్చని నమూనాలు అంచనా వేస్తున్నాయి, మారినో వివరించారు.అంటువ్యాధి ముగింపును ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి ఆరోగ్యకరమైన, మొక్కల ఆధారిత ఆహారాలను మరింత అందుబాటులో మరియు సరసమైన ధరలకు అందించాలని పరిశోధకులు పిలుపునిచ్చారు

Also Read : క్లాత్ మాస్క్‌ల కంటే N95 మాస్క్‌లు కోవిడ్ -19 కి బెటర్

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *