Diabetes

Cinnamon : దాల్చినచెక్క ప్రపంచంలోని ప్రసిద్ధ మసాలా దినుసులలో ఒకటి మరియు సాధారణంగా వివిధ ఆహార పదార్థాలకు రుచిని జోడించడానికి ఉపయోగిస్తారు. రుచి మరియు వాసనతో పాటు, ఇది వివిధ ఔషధ ప్రయోజనాలను కూడా అందిస్తుంది. “సిన్నమాల్డిహైడ్” ప్రధాన క్రియాశీలక పదార్ధం, ఇది ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు వాసనలో ఎక్కువ భాగం బాధ్యత వహిస్తుంది.దాల్చిన (Cinnamon)చెక్క యాంటీ డయాబెటిక్ ఏజెంట్, యాంటీ ఆక్సిడెంట్ ఏజెంట్, యాంటీమైక్రోబయల్ ఏజెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఏజెంట్‌గా ఉపయోగపడుతుందని కొన్ని అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. ఇది హృదయ సంబంధ వ్యాధులకు కూడా ఉపయోగకరంగా పరిగణించబడుతుంది. Also Read : కరోనా సమయం .. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తుల కోసం 10 ముందు జాగ్రత్తలు

అంతే కాకుండా, ఇందులో బి కాంప్లెక్స్, కోలిన్, బీటా-కెరోటిన్, లైకోపీన్, లుటిన్, జియాక్సంతిన్ మరియు అనేక ఇతర యాంటీఆక్సిడెంట్ ఏజెంట్లు వంటి అనేక యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి. ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి మరియు టైప్ 2 డయాబెటిస్, గుండె జబ్బులు మరియు అనేక ఇతర ఆరోగ్య పరిస్థితుల నివారణకు సహాయపడతాయి.

డయాబెటిస్‌లో దాల్చిన చెక్క(Cinnamon) పాత్ర 

భారతదేశంలో డయాబెటిస్ ఉన్న 60 మిలియన్లకు పైగా పెద్దలకు నివాసం ఉంది, ఇందులో 30 మిలియన్లకు పైగా నిర్ధారణ చేయబడలేదు లేదా చికిత్స చేయబడలేదు. యూరోపియన్లు, ఆఫ్రికన్లు మరియు ఇతరులు వంటి ఇతర జాతుల వారితో పోలిస్తే భారతీయులకు మధుమేహం చాలా ఎక్కువగా ఉంది. ఆయుర్వేద ఔ షధ పద్ధతుల ప్రకారం మధుమేహం యొక్క మంచి నిర్వహణ గురించి మనం మాట్లాడితే, అధిక రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను ఎదుర్కోవడానికి దాల్చిన చెక్క(Cinnamon) చాలా కాలం నుండి ఉపయోగించబడింది. అధ్యయనాలలో ఒకటి, రోజుకు 6 గ్రాముల దాల్చినచెక్క 40 రోజుల వరకు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని తగ్గించి, మొత్తం కొలెస్ట్రాల్ స్థాయి, ట్రైగ్లిజరైడ్ స్థాయి మరియు తక్కువ సాంద్రత కలిగిన లిపోప్రొటీన్ (LDL) స్థాయిని తగ్గించడంలో సహాయకరంగా ఉంటుందని సూచిస్తున్నాయి. అలాగే. అందువల్ల దాల్చినచెక్క డయాబెటిస్ సంరక్షణలో సహాయపడటమే కాకుండా, హృదయ సంబంధ వ్యాధులకు కూడా ఉపయోగపడుతుంది.

దాల్చిన చెక్క ఇతర ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

ఆయుర్వేద ఔ షధ పద్ధతుల్లో, దాల్చినచెక్క డయాబెటిస్‌లో మాత్రమే కాదు, కడుపు ఉబ్బరం మరియు కడుపు ఉబ్బరం వంటి అనారోగ్యాలకు కూడా ఉపయోగపడుతుంది. ఇది విరేచనాలు మరియు విరేచనాలలో కూడా ఉపయోగించబడుతుంది. ఆయుర్వేదంలో, దాల్చినచెక్క యొక్క బెరడు పంటి నొప్పి మరియు రుమటాయిడ్ కీళ్ల నొప్పులకు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు ఆస్ట్రిజెంట్ ఏజెంట్‌గా ఉపయోగించబడుతుంది.

Also Read : బెండకాయ తింటే డయాబెటిస్ కంట్రోల్ అవుతుందా !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *