Diet For Diabetes - Teluguduia

Diabetic Patients : శీతాకాలం సంవత్సరంలో ఉత్తమ సమయం కాదా? ఈ సీజన్ ఆహ్లాదకరమైన వాతావరణం, తేమ లేని చెమట, హాయిగా ఉండే వాతావరణం, తాజా స్ఫుటమైన గాలి, వివిధ రకాల తాజా ఆహారాల లభ్యత, సెలవు సమయం మరియు మరెన్నో అందిస్తుంది. మరియు ఇవన్నీ చాలా గొప్పవి అయినప్పటికీ, మధుమేహంతో బాధపడుతున్న వారికి ఇది చాలా మంచి వార్తలను కూడా అందిస్తుంది. వాస్తవం ఏమిటంటే, మారుతున్న రుతువులు మరియు వాతావరణంలో వచ్చే మార్పులు వేసవికాలం, వర్షాకాలం లేదా శీతాకాలం అయినా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను ప్రభావితం చేస్తాయి.

వివిధ ఉష్ణోగ్రతలు రక్తంలో చక్కెరను ప్రభావితం చేస్తాయి. చలి మరియు వేడి వాతావరణం రెండింటి యొక్క విపరీతాలు ఇన్సులిన్‌ను ఉత్పత్తి చేసే మరియు ఉపయోగించగల శరీర సామర్థ్యాన్ని ప్రతికూల మార్గంలో ప్రభావితం చేస్తాయి. మరియు పర్యావరణం పైచేయి సాధించకుండా ఉండటమే మన లక్ష్యం.

Also Read : మధుమేహం నుండి మూత్రపిండాలను రక్షించే ఆరోగ్య చిట్కాలు

శీతల వాతావరణం మన జీవక్రియను వేగవంతం చేయడంతో సంవత్సరంలో ఈ సమయంలో మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ముఖ్యంగా ఆకలిగా అనిపించడం సర్వసాధారణం. చల్లటి వాతావరణం మన శరీర ఉష్ణోగ్రతలలో తగ్గుదలకు కారణమవుతుంది, దీని ఫలితంగా మన ఆకలి పెరుగుతుంది. ఎందుకంటే ఆహారం తీసుకోవడం వల్ల అంతర్గత వేడిని ఉత్పత్తి చేయడంలో సహాయపడుతుంది, తదనంతరం శరీర ఉష్ణోగ్రత పెరుగుతుంది.

చలికాలంలో, శరీరం కష్టపడి పని చేస్తుంది మరియు మనల్ని వెచ్చగా ఉంచడానికి ఎక్కువ శక్తిని ఉపయోగిస్తుంది మరియు ఎక్కువ తినాలనే కోరిక శరీరం యొక్క సహజంగా ఖర్చు చేయబడిన శక్తి నుండి వస్తుంది. అయితే, ఇది అతిగా తినడానికి ఒక సాకు కాదు!
చలికాలం ప్రారంభంతో కొన్ని ఆహారాలను తీసుకోవడం మరియు దూరంగా ఉండటం ద్వారా, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను సమర్థవంతంగా తనిఖీ చేయవచ్చు. స్థిరమైన అధ్యయనాల ద్వారా, ‘ఫ్రీడం ఫ్రమ్ డయాబెటిస్’ శీతాకాలంలో వివిధ ఆరోగ్యకరమైన వినియోగ ఎంపికలను గుర్తించింది. Also Read : మధుమేహం నుండి మూత్రపిండాలను రక్షించే ఆరోగ్య చిట్కాలు

మీరు డయాబెటిస్‌తో పోరాడుతున్నట్లయితే శీతాకాలంలో తినాల్సిన ఆహార పదార్థాల జాబితా:

రాత్రి భోజనానికి ముందు టమోటాలు, పొట్లకాయ, బఠానీలు, మిశ్రమ కూరగాయలు మరియు పుట్టగొడుగులతో తయారు చేసిన కూరగాయల సూప్‌లు
ఉడికించిన లేదా ఉడకబెట్టిన మొలక చాట్ – ఉదయం అల్పాహారంగా లేదా రాత్రి భోజనంతో
ఉడికించిన లేదా కాల్చిన సలాడ్లు
వేయించిన కూరగాయలు
కాయలు, గింజలు, ఖర్జూరంతో చేసిన లడ్డూ
నిమ్మగడ్డి, మిరియాలపొడి, అల్లం, దాల్చినచెక్క, ఏలకులతో చేసిన హెర్బల్ టీలు మరియు కషాయాలు

Also Read : ఓమిక్రాన్ నుండి మన పిల్లలను ఎలా రక్షించుకోవాలి?

సూచన : పై కంటెంట్ లో పేర్కొన్న చిట్కాలు మరియు సూచనలు సాధారణ సమాచార ప్రయోజనం కోసం మాత్రమే మరియు వృత్తిపరమైన వైద్య సలహాగా భావించకూడదు. మీ ఆహారంలో ఏవైనా మార్పులు చేసే ముందు ఎల్లప్పుడూ మీ వైద్యుడిని లేదా డైటీషియన్‌ని సంప్రదించండి.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *