Bengali Rasgulla Recipe

బెంగాలీ రాసగుల్లా భారతదేశం అంతటా ప్రసిద్ది చెందింది మరియు డిమాండ్ ఎక్కువగా ఉంది. అవి మెత్తటి మరియు జ్యుసి వైట్ బాల్ ఆకారంలో ఉంటాయి, ఇవి చక్కెర సిరప్‌లో ముంచినవి. స్పాంజి రసగుల్లా పాలను కరిగించి, దాని నుండి తయారు చేస్తారు. తరువాత దీనిని బంతుల్లో తయారు చేసి చక్కెర సిరప్‌లో ముంచాలి. ఇది సుమారు 5-6 గంటలు నానబెట్టడానికి అనుమతించబడుతుంది మరియు ఫలితం రుచికరమైన రాస్గుల్లాస్ తయారవుతాయి.

Rasgulla recipe Bengali rasgulla - Yum Curry

జ్యుసి సిరప్‌తో కూడిన మృదువైన మరియు మెత్తటి ఈ తీపిని అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన మరియు ఇష్టపడే స్వీట్లలో ఒకటిగా చేస్తుంది. రస్గుల్లా దానిని సరిగ్గా పొందడానికి నైపుణ్యం అవసరం.బెంగాలీ తరహా రాస్‌గుల్లాను ఎలా తయారు చేయాలనే దానిపై సరళమైన మరియు ప్రామాణికమైన వంటకం ఇక్కడ ఉంది.

కావల్సినవి:

పాలు – 1 లీటర్

తెలుపు వెనిగర్ – 1/4 వ కప్పు

నీరు – 8 కప్పులు

ఐస్ వాటర్ – 1 కప్పు

మొక్కజొన్న పిండి – 1/4 స్పూన్

చక్కెర – 1 కప్పు

రోజ్ వాటర్ – 1 స్పూన్

ఎలా తయారుచేయాలి

1. వేడిచేసిన పాన్లో పాలు జోడించండి.

2. ఉడకబెట్టడానికి అనుమతించండి.

3. తరువాత, ఒక టేబుల్ స్పూన్ వెనిగర్ మరియు ఒక టేబుల్ స్పూన్ నీరు కలపండి.

4. పాల పెరుగుగా మారడానికి వినెగార్ మరియు నీరు కలిపే విధానాన్ని పునరావృతం చేయండి.

5. వెనిగర్ కలిపిన వెంటనే పాలు విరిగి, నీరు వేరుపడుతుంది, మరియు పెరుగు ఒక పక్కకు సపరేట్ అవుతుంది. ఇప్పుడు వెంటనే స్టౌ ఆపేసి ఐస్ వాటర్ జోడించండి.

6. తరువాత, మళ్ళీ 1 మరియు 1/2 కప్పుల నీరు వేసి స్థిరపడటానికి అనుమతించండి.

7. ఆ తర్వా త నీటిని పూర్తిగా వడకట్టడానికి నీటిని వడకట్టి అరగంట పాటు పక్కన ఉంచండి.

8. వడకట్టిన మీగడను మిక్సీ జార్ లో వేసి గ్రైండ్ చేయండి.

9. మొక్కజొన్న పిండిని వేసి గ్రాన్యులర్ పేస్ట్‌లో రుబ్బుకోవాలి.

10. దానిని ఒక ప్లేట్‌లోకి బదిలీ చేయండి.

11. అరచేతిని ఉపయోగించి, ముద్దలు రాకుండా బాగా మాష్ చేయండి.

12. నునుపైన పిండిలో మెత్తగా పిండిని పిసికి కలుపుకోవాలి.

13. దానిని సమాన భాగాలుగా విభజించండి.

14. వాటిని చిన్న రౌండ్ బంతుల్లో వేయండి.

15. వేడిచేసిన పాన్లో చక్కెర జోడించండి.

16. వెంటనే, 6 కప్పుల నీరు కలపండి.

17. ఒక మూత పెట్టండి మరియు చక్కెర కరిగిపోయే వరకు అధిక మంట మీద ఉడికించాలి.

18. అది ఉడకబెట్టడం ప్రారంభించిన తర్వాత, బంతులను చక్కెర సిరప్‌లో చేర్చండి.

19. దీనీపై మళ్ళీ మూత పెట్టి, 10-15 నిమిషాలు ఉడికించాలి.

20. మూత తెరిచి స్టవ్ ఆఫ్ చేయండి.

21. రోజ్ వాటర్ వేసి మూతపెట్టి, చల్లబరచడానికి అనుమతించండి.

22. 3-4 గంటలు శీతలీకరించండి మరియు చల్లగా వడ్డించండి.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *