body odor

శరీర దుర్వాసన అనేది చాలా సాధారణమైనది మరియు సాధారణమైనది కూడా. మీరు రోజూ స్నానం చేసే వారైనా, రోజు చివరి నాటికి శరీర దుర్వాసన వచ్చే అవకాశం ఉంది. మీరు ఎండలో బయటకు వెళ్లడం, చెమటలు పట్టడం, ధూళి ఉండటం మరియు ముఖ్యంగా మీరు వివిధ రకాల ఆహారాన్ని తినడం వల్ల ఇది జరుగుతుంది. అవును, మీరు సరిగ్గానే విన్నారు, కొన్ని ఆహారాలు మీకు శరీర దుర్వాసనను కలిగిస్తాయి, కొన్ని వాటిని నివారించడంలో సహాయపడతాయి.

ఉల్లిపాయలు లేదా మిరపకాయలు వంటి ఆహారాలు మీకు ఎక్కువ చెమట పట్టేలా చేస్తాయి మరియు అందువల్ల శరీర దుర్వాసనను కలిగిస్తాయి, అయితే శరీర దుర్వాసనను వదిలించుకోవడానికి మరియు మీకు తాజా వాసనను అందించడంలో మీకు సహాయపడే ఆహారాలు కూడా ఉన్నాయి. ఈ ఆహారాలలో కొన్ని రసాయన భాగాలు ఉంటాయి, ఇవి శరీర దుర్వాసనతో పోరాడడంలో సహాయపడతాయి.

1. గ్రీన్ టీ

గ్రీన్ టీ చాలా ఆరోగ్యకరమైన పానీయాలలో ఒకటి మరియు బరువు తగ్గడాన్ని ప్రోత్సహించడమే కాకుండా, శరీర దుర్వాసనను నివారించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. “గ్రీన్ టీ దాని యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలకు ప్రసిద్ధి చెందింది, గ్రీన్ టీని రోజువారీ తీసుకోవడం వల్ల నోటి దుర్వాసన, శరీర దుర్వాసన మరియు దుర్వాసన పాదాలను ఎదుర్కోవచ్చు”

2. సిట్రస్ పండ్లు

ఇప్పుడు, సిట్రస్ పండ్లను తినడం వల్ల మీరు ఎల్లప్పుడూ రిఫ్రెష్‌గా ఉంటారు మరియు దానికి కారణం కూడా ఉంది. నిమ్మకాయలు మరియు నారింజ వంటి సిట్రస్ పండ్లు మీ శరీరంలో టాక్సిన్స్ పేరుకుపోవడాన్ని తగ్గిస్తాయి, తద్వారా దుర్వాసన-ఏర్పడే బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను అరికడుతుందని కౌల్ వివరించారు. ఒక గ్లాసు గోరువెచ్చని నిమ్మ నీరు లేదా తాజా నారింజ రసం కూడా మీ సిస్టమ్‌కి చాలా రిఫ్రెష్‌గా ఉంటుంది.

3. మెంతులు (మేతి)

మెంతి దానా లేదా మెంతులు భారతీయ గృహాలలో సులభంగా కనుగొనవచ్చు, కాబట్టి మీ శరీర దుర్వాసన సమస్యలను ఎదుర్కోవటానికి వాటిని ఒకసారి ప్రయత్నించండి. పోషకాహార నిపుణుడు “మెంతి గింజలు మరియు ఆకులు వాసన-వ్యతిరేక సామర్ధ్యాలను కలిగి ఉంటాయి, ఇది మీ శరీరం నుండి విషాన్ని అడ్డుకోవడం ద్వారా చేస్తుంది.

4. ఏలకులు

ఈ చిన్న గింజలు మీ బిర్యానీని రెండు సార్లు నాశనం చేసి ఉండవచ్చు, కానీ అవి మీ ఆహారంలో ఒక కారణంతో ఉంటాయి. ఏలకులను జోడించడం వల్ల ఆహారం యొక్క రుచిని పెంచడమే కాకుండా మీ శరీరానికి సహజమైన సువాసన కూడా పెరుగుతుందని కౌల్ వివరించారు.

5. ఆకు కూరలు

పచ్చి ఆకు కూరలు పుష్కలంగా ఉండడం వల్ల వివిధ రకాలుగా మేలు జరుగుతుంది. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, కాలే మరియు బచ్చలికూరలో అధిక స్థాయిలో క్లోరోఫిల్ ఉంటుంది, ఇది వాసన కలిగించే సమ్మేళనాలను తటస్థీకరిస్తుంది. ఆకుపచ్చ-రిచ్ ఫుడ్‌కి మారండి మరియు మార్పును మీరే అనుభవించండి.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *