citrus fruits boost immunity

Citrus Fruits  : కోవిడ్ -19 సమయం లో, ఆరోగ్యం విషయానికి వస్తే పోషకమైన ఆహారం, క్రమమైన వ్యాయామంతో పాటు, ఒక వ్యక్తి మంచి జీవితాన్ని గడపడానికి సహాయపడగలడని చాలా స్పష్టమైంది. ఈ సమయంలో కాలానుగుణమైన పండ్లు మరియు కూరగాయలపై ఎక్కువ దృష్టి పెట్టారు. సిట్రస్ పండ్లు (Citrus Fruits )విటమిన్ సి యొక్క అద్భుతమైన మూలం, ఇది శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్, మన రక్తంలో ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడుతుంది, తద్వారా ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది అని నెఫ్రోప్లస్‌లోని చీఫ్ డైటీషియన్ అపెక్షా ఎక్‌బోట్ చెప్పారు.Also Read : ఆ కాకరకాయ తో ఆరోగ్యం మెండు

విటమిన్ సి vs రోగనిరోధక శక్తి

విటమిన్ సి తెల్ల రక్త కణాల ఉత్పత్తిని పెంచడానికి సహాయపడుతుంది, ఇది ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. “సిట్రస్ పండ్లలో నారింజ, పైనాపిల్, తీపి సున్నం, నిమ్మ, కివి, గువా విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇవి కాకుండా, చాలా నిర్లక్ష్యం చేయబడిన పండు – ఆమ్లా / ఇండియన్ గూస్బెర్రీ – విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటుంది. నారింజ కంటే ఆమ్లాలో 20 రెట్లు ఎక్కువ విటమిన్ సి ఉంది. ”

“విటమిన్ సి మన శరీరానికి చాలా అవసరం, ఎందుకంటే ఇది మన సహజమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థ యొక్క సెల్యులార్ ఫంక్షన్లను మెరుగు పరుస్తుంది . కోవిడ్ -19 వైరస్ దాడి చేసినప్పుడు, ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని కలిగిస్తుంది, ఒక వ్యక్తి యొక్క రోగనిరోధక శక్తిని తగ్గిస్తుంది.
అయితే విటమిన్ సి యాంటీబాడీస్ ఏర్పడటానికి ఉత్తేజపరుస్తుంది.

సూచన : ఈ కంటెంట్ సాధారణ సమాచారాన్ని మాత్రమే అందిస్తుంది. మరింత సమాచారం కోసం ఎల్లప్పుడూ నిపుణుడిని లేదా మీ స్వంత వైద్యుడిని సంప్రదించండి.

Also Read : వ్యాధి నిరోధక శక్తి ని పెంచే ప‌న‌స గింజ‌లు

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *