foods that fight cancer

Cancer : క్యాన్సర్ చికిత్స యొక్క ఆధునిక యుగం నిరంతరం అభివృద్ధి చెందుతోంది, కొత్త పురోగతులు మరియు ఆవిష్కరణలు అన్ని సమయాలలో సంరక్షణ మార్గాన్ని మారుస్తాయి. పరిశోధకులు అత్యాధునిక క్యాన్సర్ చికిత్సలను బయటకు తీసుకురావడానికి ప్రయత్నిస్తున్నారు.వైద్యులు మరియు పరిశోధనా సిబ్బంది దృష్టి ఇప్పుడు ఆహారంపై ఉంది. ఆహారంలో దానికి కారణమయ్యే లేదా ప్రోత్సహించే ఏదైనా ఉందా? ఇంకా మంచిది, క్యాన్సర్‌ను(Cancer) దూరంగా ఉంచడానికి ఎవరైనా క్రమం తప్పకుండా తినగలిగే ఆహారాలు ఏమైనా ఉన్నాయా? కూరగాయలు, పండ్లు మరియు ఇతర మొక్కల ఆధారిత ఆహారాలలో కనిపించే బయోయాక్టివ్ సమ్మేళనాలు సంభావ్య క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాల కోసం చాలా దృష్టిని ఆకర్షించాయి

foods that fight cancer

అమెరికన్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఫర్ క్యాన్సర్ రీసెర్చ్ (AICR) ప్రకారం, ఏ ఒక్క మొక్క లేదా కూరగాయలు క్యాన్సర్ నివారణకు మేజిక్ బుల్లెట్‌ను సూచించవు. కానీ శుభవార్త ఏమిటంటే మీరు క్యాన్సర్ నిరోధక(Cancer) శక్తిని ప్రదర్శించే కొన్ని ఆహారాలను తీసుకోవచ్చు. మరియు వాస్తవానికి, కేవలం ఒక రకమైన ఆహారాన్ని తినకుండా, వివిధ రకాల ఆహారాలు, రంగులు మరియు పోషకాలు అధికంగా ఉండే ఆహారాలను తినడం ఉత్తమం. “వివిధ రకాల కూరగాయలు, పండ్లు, తృణధాన్యాలు, బీన్స్ మరియు ఇతర మొక్కల ఆహారాలతో నిండిన ఆహారం రిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుందని పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి.

Also Read : పిల్లలలో మధుమేహాన్ని నిరోధించడానికి కొన్ని మార్గాలు

చెర్రీస్‌ : న్యూట్రిషన్ అండ్ ఫుడ్ సైన్స్ విభాగం నిర్వహించిన పరిశోధన ప్రకారం , పాలీఫెనాల్స్ యొక్క మెరుగైన శోషణ మరియు జీవ లభ్యతను అనుమతించే ఔషధ రూపాలపై దృష్టి పెట్టవచ్చు. పాలీఫెనాల్స్ యొక్క జీవ లభ్యతను మెరుగుపరచడానికి నానోపార్టికల్స్ యొక్క అప్లికేషన్ ఒక విధానం” అని రచయితలు ముగించారు. చెర్రీస్‌లో క్యాన్సర్-పోరాట గుణాలు మాత్రమే కాకుండా, యాంటీఏజింగ్ ఎలిమెంట్స్ కూడా ఉన్నాయని పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి.

బ్లూబెర్రీస్: అమెరికన్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ క్యాన్సర్ రీసెర్చ్ (AICR) ప్రకారం, బ్లూబెర్రీస్ అనేక ఫైటోకెమికల్స్ మరియు పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి ప్రయోగశాల అధ్యయనాలలో సంభావ్య క్యాన్సర్ నిరోధక ప్రభావాలను చూపుతాయి. బ్లూబెర్రీస్ తినడం వల్ల రక్తంలో యాంటీఆక్సిడెంట్ కార్యకలాపాలు పెరుగుతాయని అలాగే DNA దెబ్బతినకుండా నిరోధించే సామర్థ్యాన్ని చూపుతుందని అనేక అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి.

Also Read : విటమిన్ లోపమే నిద్రలేమికి కారణమా?

దానిమ్మపండు: హానికరమైన LDL కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించి, రక్తపోటును తగ్గించడంలో దానిమ్మ రసం సహాయపడుతుందని అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయని హార్వర్డ్ నివేదిక పేర్కొంది. మాలిక్యూల్స్‌లో ప్రచురించబడిన ఒక క్రమబద్ధమైన సమీక్ష రచయితలు దానిమ్మపండు నుండి పాలీఫెనాల్స్ బలమైన యాంటీకాన్సర్ చర్యను ప్రదర్శిస్తాయని గుర్తించారు.

రుసిఫెరస్ కూరగాయలు: శిలువ లేదా “క్రూసిఫర్” ను పోలి ఉండే నాలుగు-రేకుల పువ్వుల కోసం క్రూసిఫరస్ కూరగాయలు పేరు పెట్టబడ్డాయి మరియు ఇవి చలిని తట్టుకునేవి మరియు క్యాన్సర్-పోరాటం రెండూ. సర్జికల్ ఆంకాలజీ విభాగం, కాలేజ్ ఆఫ్ మెడిసిన్, ఇల్లినాయిస్ విశ్వవిద్యాలయం, చికాగో ప్రచురించిన ఒక అధ్యయనం ప్రకారం – “ఫలితాలు అనేక లక్ష్య అవయవాల క్యాన్సర్ నివారణ మరియు క్రూసిఫెరస్ కూరగాయల వినియోగం లేదా వాటి క్రియాశీల భాగాల మధ్య సానుకూల సంబంధాన్ని స్పష్టంగా సూచిస్తున్నాయి.

Also Read : పిల్లలలో ఊబకాయం వారి ఆరోగ్యాన్ని ఎలా ప్రభావితం చేస్తుందో తెలుసా ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *