Guava Health Benefits

Guava : శీతాకాలం ఇక్కడ ఉంది మరియు మీ రోగనిరోధక వ్యవస్థను కాపాడటానికి సహాయపడే కాలానుగుణ పండ్లకు మారే సీజన్ ఇది. జామ ఆరోగ్యకరమైన ప్రయోజనాలతో నిండిన ఒక పచ్చి, పచ్చని పండు. జామ వెనిజులా, మెక్సికో మరియు కొలంబియాలో ఉత్పత్తి అయ్యే ఉష్ణమండల పండు మరియు దీనిని పచ్చిగా లేదా పానీయంగా తయారు చేస్తారు. జామ(Guava) చర్మం రంగు ముదురు ఆకుపచ్చ నుండి లేత పసుపు వరకు మారవచ్చు. ఈ ఆకుపచ్చ రంగులో కరకరలాడే పండు వల్ల ఎలాంటి ప్రయోజనాలు లేవని చాలామంది అనుకుంటారు, కానీ అది కాదు . Also Read : ఆల్కహాల్ మీ ఆరోగ్యానికి మంచిదే !

జామలో(Guava) విటమిన్ సి, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, కెరోటిన్ మరియు పొటాషియం ఉంటాయి. జామపండులో అరటిపండులో ఉన్నంత పొటాషియం ఉంటుంది. ఇది దాదాపు 80 శాతం నీటిని కలిగి ఉంటుంది మరియు ఇది మిమ్మల్ని హైడ్రేషన్‌లో ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. మీ రోజువారీ ఆహారంలో జామపండును చేర్చడం ద్వారా 5 అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను మేము జాబితా చేసాము .

సంతానోత్పత్తిని ప్రోత్సహిస్తుంది

ఫోలేట్ అధికంగా ఉన్న జామ సంతానోత్పత్తిని ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇటీవలి అధ్యయనం ప్రకారం, PCOS ఉన్న మహిళలకు ఫోలేట్ ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఫోలిక్ ఆమ్లం పిండంలో పుట్టుకతో వచ్చే లోపాలను కూడా తగ్గిస్తుంది.

ఆరోగ్యకరమైన గుండె

జామపండులో పొటాషియం ఉంటుంది మరియు పండు తినడం వల్ల శరీరంలో సోడియం మరియు పొటాషియం సమతుల్యతను మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ పండు చెడు కొలెస్ట్రాల్ మరియు ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది, తద్వారా గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

Also Read : డయాబెటిస్ వ్యాధి గ్రస్తులు వేరుశెనగ పప్పు తినొచ్చా ?

క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించవచ్చు

జామపండులో(Guava) విటమిన్ సి, క్వెర్సెటిన్, లైకోపీన్ మరియు ఇతర పాలీఫెనాల్‌లు ఉంటాయి, ఇవి యాంటీఆక్సిడెంట్‌లుగా పనిచేస్తాయి. యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడతాయి మరియు వాటి వలన కలిగే నష్టం క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. జామ రొమ్ముల క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను నిరోధిస్తుంది మరియు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

మీ దృష్టిని మెరుగుపరుస్తుంది

జామ(Guava) రుచికరమైనది కాదు, విటమిన్ ఎ తో నిండి ఉంటుంది, ఇది మీ కళ్ళను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో మరియు దృష్టిని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. జామ మాక్యులర్ డిజెనరేషన్ మరియు కంటిశుక్లాలను నెమ్మదిస్తుంది.

రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది

ఆకుపచ్చ రంగు పండ్లలో విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటుంది, ఇది మీ రోగనిరోధక శక్తిని కాపాడడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది విటమిన్ సి యొక్క ఉత్తమ మూలం మరియు వ్యాధికారక మరియు అంటురోగాల నుండి మిమ్మల్ని కాపాడుతుంది.

Also Read : ధూమపానం కంటే ప్రమాదకరమైన 5 సాధారణ అలవాట్లు తెలుసా ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *