health benefits of ghee

నెయ్యి తినడం వల్ల శరీరంలోకి బహుళ ప్రయోజనకరమైన విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు మాత్రమే పరిచయం అవుతాయి. తత్ఫలితంగా, శరీరం అన్ని వైపుల నుండి చాలా బలంగా మారుతుంది, బహుళ వ్యాధులు శరీరం యొక్క అంచుకు దగ్గరగా రావు. అంతే కాదు, రోజువారీ ఆహారంలో నెయ్యిని చేర్చడం వల్ల శీతాకాలంలో పునరావృతమయ్యే జలుబు, దగ్గు మరియు జ్వరాల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది, అలాగే అనేక ఇతర ప్రయోజనాలు. తెలుసుకుందాం …

Also Read: అంజీర పండుతో మెండైన ఆరోగ్యం !

Ghee Benefits: Are They Better than Butter? - Dr. Axe

నెయ్యి తో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

  1. నెయ్యి తినడం వల్ల బరువు పెరగదు, తగ్గుతుంది. నెయ్యిలో ఉండే ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లాలు శరీరంలో పేరుకుపోయిన అదనపు కొవ్వును వదిలించుకోవడానికి సహాయపడతాయని బహుళ కేస్ స్టడీస్ చూపించాయి.
  2. నెయ్యి తినడం వల్ల శరీరంలో మార్పులు పెరుగుతాయని, శరీర ఉష్ణోగ్రత పెరగడానికి కారణమవుతుందని అనేక అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
  3. నెయ్యిలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు శరీరంలోకి ప్రవేశించిన తరువాత, శరీరం ద్వారా విటమిన్ల శోషణ పెరుగుతుందని చూపిస్తుంది. తత్ఫలితంగా, శరీరంలో విటమిన్ లోపం వచ్చే ప్రమాదం ఎప్పుడూ ఉండదు.
  4. నెయ్యిలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను దెబ్బతీసే శరీర సామర్థ్యాన్ని తగ్గిస్తాయి. ఫలితంగా, కణ నిర్మాణంలో మార్పులు క్యాన్సర్ కణాలు పుట్టే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.
  5. వివిధ జీర్ణక్రియలకు సహాయపడే నెయ్యి ప్రత్యేక పాత్ర పోషిస్తుంది. ఇది అజీర్ణం మరియు గుండెల్లో మంట ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
  6. ఆయుర్వేదం ప్రకారం, నెయ్యి ఒక సహజ మాయిశ్చరైజర్, ఇది చర్మం మరియు పెదవుల కోల్పోయిన తేమను పునరుద్ధరించడంలో ప్రత్యేక పాత్ర పోషిస్తుంది.

Also Read: డయాబెటిక్ పేషెంట్స్ తేనె తినొచ్చా..లేదా ?