potatoes and diabetes

మధుమేహం(షుగర్) అనేది జీవితాంతం కొనసాగే ఒక తీవ్రమైన అనారోగ్య సమస్య. ఇది ఎవరికైనా రావచ్చు. ఏటా 10 లక్షల మందిని ఈ వ్యాధి బలితీసుకుంటోంది.40 ఏళ్లు పైబడిన వారిలో డయాబెటిస్ ఇప్పుడు ఎక్కువగా కనిపిస్తుంది. మధుమేహానికి చాలా కారణాలు ఉన్నాయి. వీటిలో, మన ఆహారపు అలవాట్లు ప్రధాన కారణం. ఏ ఆహారాలు తినాలి, ఏది తినకూడదు అనే సుదీర్ఘ జాబితా ఉంది. డయాబెటిస్ పరీక్షించిన తర్వాత ప్రజలు తమ ఆహారం నుండి తగ్గించే కొన్ని ఆహారాలలో బంగాళాదుంపలు ఒకటి.

Get Your Facts Straight on Diabetes Friendly Starches | dLife

మనము కార్బోహైడ్రేట్లను తినేటప్పుడు, మన శరీరం దానిని గ్లూకోజ్ అనే సాధారణ చక్కెరగా మారుస్తుంది. గ్లూకోజ్ అణువులు మన రక్తప్రవాహంలోకి ప్రవేశించి మన రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతాయి. ఆరోగ్యకరమైన వ్యక్తి తగినంత ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చేస్తాడు. ఇది గ్లూకోజ్ కణాలలోకి ప్రవేశించడానికి మరియు శక్తిగా వినియోగించటానికి అనుమతిస్తుంది. డయాబెటిస్ ఎక్కువ ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చేయనందున, గ్లూకోజ్ అణువులు కణంలోకి ప్రవేశించి రక్తంలో ఉండటంలో విఫలమవుతాయి, తద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరుగుతాయి.డయాబెటిస్ ఉన్న వ్యక్తి రోజూ కనీసం 20-50 గ్రాముల బంగాళాదుంపలను తినవచ్చు. మితమైన (100-150 గ్రా) పిండి పదార్థాలు ఉండవచ్చు. వారి ఆరోగ్యానికి అనుగుణంగా ఖచ్చితమైన మొత్తం మారుతుంది.